Dịch vụ nổi bật
Góc nhà đẹp
Công trình kỳ thú
Du lịch kiến trúc
Không gian đẹp
Đăng nhập để sử dụng
Đối tác


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các loại cây tốt cho phong thủy

 

 

  

 Quất, quýt: Theo âm Hán, từ “quất” gần giống với âm của từ “cát” tức là tốt lành. Loài này cây lá xanh tốt, quả vàng chi chít thể hiện sự trù phú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức khỏe. Đặt cây quất ở văn phòng hoặc cửa hàng, sẽ đem lại cát khí, thu hút tài lộc. 


   

Hòe: biểu tượng cho sự phú quý. Người ta thường hay trồng hòe trước cửa nhà với ước mong con cái sẽ thành đạt về đường công danh. Kỵ trồng hòe sau nhà.  

  Đào: được người xưa quan niệm là tinh hoa của ngũ hành, có thể trị bách quỷ. Do đó khi đón năm mới, các gia đình thường trồng đào trước cửa nhà. Nó còn là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc và sự phát triển. 

   
Bách: đồng âm với từ “bách” (100) là số cao nhất, nhiều và toàn vẹn, có ý chỉ đại cát. Theo phong thủy, bách là biểu tượng cho sự trường tồn. Vì vậy, loại cây này rất thích hợp để làm quà biếu tặng cho người lớn tuổi.

 

   Quế: còn gọi là cây mộc, thường nở hoa vào dịp hè. Thuật phong thủy quan niệm, hoa quế là cây tốt lành. Nếu trồng cây quế trong nhà sẽ phát tài, vinh hoa phú quý. 
   

Ngô đồng: được coi là “cây linh”, có khả năng ứng nghiệm. Theo truyền thuyết, loài cây  này có thể thu hút phượng hoàng đến ở. Vì vậy, trồng cây ngô đồng trước sân nhà sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. 

Các loại cây tốt cho phong thủy 
   Trồng, bài trí cây xanh trong nhà vừa có tác dụng trang trí, vừa loại bỏ khí độc, làm sạch không khí và bổ sung oxy, mang lại năng lượng thiết yếu cho ngôi nhà. Sau đây là các loại cây trồng tốt cho phong thủy nhà bạn.

 

  Cau có khả năng loại bỏ được tất cả các độc tố không khí trong nhà. Đây là loại cây đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc và phù hợp với mọi không gian kiến trúc trong nhà. Lá cây rủ xuống làm dịu môi trường xung quanh.

 

   

 Cọ là một trong những loại cây có tác dụng cải thiện chất lượng không khí trong nhà tốt nhất. Bên cạch đó, cọ còn là cây dễ trồng và dễ chăm sóc.

    

   Tre loại bỏ được các chất benzene, trichloroethylene, formaldehyde, tạo cảm giác yên bình, ấm áp cho bất cứ môi trường nào. Đặc biệt, tre có sức chịu đựng tốt nhất trước sự tấn công của côn trùng.

   

 Huyết dụ dễ trồng trong điều kiện ít ánh sáng, sống tốt kể cả khi thiếu sự chăm sóc thường xuyên, loại bỏ các độc tố hoá học trong môi trường sống.

     

 Thường xuân sống khỏe, dễ trồng, thường được trồng ở những nơi công cộng, có khả năng thích ứng tốt, trừ môi trường có nhiệt độ cao.

  

 Chà là có thể chịu đựng mức độ ánh sáng thấp nhưng cần khoảng không gian rộng. Nó loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là xylene.

  

 Sung cảnh là cây trồng lớn, đẹp, có thể dùng trang trí trong nhà, dễ chăm sóc và có khả năng khử không khí độc.

 

 Dương xỉ đẹp, tươi tốt và trồng trong mọi môi trường nhưng cần được chăm sóc thường xuyên.

   

 Thạch lựu được xem là biểu tượng của “đa tử đa phúc” (đông con nhiều phúc). Các gia đình đều trồng cây lựu trước nhà bởi họ tin rằng, nó luôn đem đến điềm may và tin tốt lành cho gia chủ.

Quảng cáo

 Phú Cường luôn mang sự hoàn hảo đến ngôi nhà của bạn!

 

 

Diệt mối Phú Cường nhanh chóng, hiệu quả, an toàn cho mọi công trình



 

Dịch vụ nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến

tư vấn nội thất

tư vấn nội thất

tư vấn cây cảnh, ngoại thất

tư vấn cây cảnh, ngoại thất

tư vấn thiết kế

tư vấn thiết kế

Thời tiết

 

 

Thống kê
Trực tuyến:
Truy cập: